Xe ba bánh
Phụ tùng xe ba bánh
XE BA BÁNH NAM ĐỊNH | XE BA BÁNH GIÁ RẺ | XEBABANHNAMDINH.COM
Video
Tin tức nổi bật
Fanpage

Một vài mẹo nhỏ giúp tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng xe lôi ba bánh chở hàng

Đến Với HOA LÂM xe của bạn sẽ là xe đẹp nhất, bền nhất và giá sẽ tốt nhất.

Đối với các loại xe chở hàng nặng, việc tiêu hao nhiều nhiên liệu là điều không thể tránh khỏi và xe lôi ba bánh chở hàng cũng không ngoại lệ. Vì vậy làm thế nào để tiết kiệm nhiên liệu cho xe một cách tốt nhất luôn là vấn đề mà các lái xe cần tính toán, đặc biệt khi giá xăng thị trường ngày một tăng cao. Những mẹo nhỏ cần dưới đây sẽ giúp bạn giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe cũng như tiết kiệm phần nào chi phí cho việc chở hàng bằng xe lôi ba bánh.

1. Bảo hành, bảo dưỡng xe lôi chở hàng đúng kỳ hạn.

Việc tiết kiệm nhiên liệu cho xe không chỉ giúp bạn giảm chi phí mà còn có tác dụng bảo vệ, giúp kéo dài tuổi thọ cho xe. Đối với xe lôi ba bánh chở hàng, sau khi đi được số kilomet nhất định, bạn nên xem xét để bảo dưỡng, kiểm tra lại động cơ và thay dầu nhớt để đảm bảo động cơ luôn hoạt động tốt. Việc động cơ làm việc hiệu quả cũng giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe rất nhiều.
2. Kiểm tra kĩ bộ phận lọc gió và lốp xe trong quá trình vận hành:
Lọc gió và độ căng của lốp xe là bộ phận ảnh hưởng đến quá trình tiêu hao nhiên liệu của xe lôi.

- Lọc gió bẩn sẽ hạn chế lượng gió vào động cơ, khiến động cơ phải hoạt động nhiều hơn và không được làm mát gây ảnh hưởng đến khả năng làm việc và lượng tiêu thụ nhiên liệu. Vậy nên bạn nên kiểm tra lọc gió thường xuyên hơn để bảo dưỡng và thay thế lọc mới nếu có hư hỏng.
- Lốp xe non làm tăng lực cản khiến chiếc xe của bạn cân tiêu hao lượng nhiên liệu nhiều hơn so với bình thường. Thế nên muốn tiết kiệm nhiên liệu, bạn nên kiểm tra lốp xe và đo áp suất định kì mỗi tháng.
3. Đi đúng số, giữ tay ga đều cho xe lôi chở hàng khi vận chuyển

Một trong những mẹo nhỏ giúp xe tiết kiệm nhiên liệu cho xe là đi xe đúng số phù hợp với từng đoạn đường và luôn giữ cho tay ga ở một mức ổn định.
Nếu đi ở số thấp hơn so với tốc độ, động cơ sẽ bị gàn lại và tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn. Nếu đi với số cao hơn so với tốc độ của xe, động cơ sẽ bị đuối và không đạt sức kéo tốt nhất. Cả hai đều khiến động cơ hoạt động với công suất lớn hơn và sử dụng lượng xăng nhiều hơn.
Ngoài ra việc tăng tốc hoặc giảm tốc độ xe đọt ngột cũng là nguyên nhân khiến xe tốn xăng hơn. Hãy tăng giảm ga từ tốn và kết hợp với phanh một cách hợp lý, giữ tốc độ xe ở mức ổn định nhất.

4.Khởi động xe mỗi sáng trước khi chạy xe:
Vào mỗi sáng bạn nên khởi động cho chiếc xe chở hàng, giữ ga khoảng một phút rồi mới đi để dầu được bơm lên động cơ, giúp các chi tiết được bôi trơn và nhiên liệu cháy tốt hơn. Nếu không thì xăng sẽ phun nhiều nhưng bay hơi kém, hiệu suất không cao và làm tiêu tốn nhiều nhiên liệu.
5. Tắt máy xe khi dừng đèn đỏ:

Hãy tắt máy khi dừng đèn đỏ hoặc tạm dừng xe trong một khoảng thời gian ngắn. Đây cũng là việc cần thiết giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn so với việc xe bạn nổ máy khi xe dừng đền đỏ.
6. Chở hàng với trọng lượng vừa phải
Xe lôi chở hàng không chở được hàng quá nặng so với công suất của động cơ. Vì vậy cần chở hàng với trọng tải phù hợp với trọng tải của xe. Đây cũng là một mẹo nhỏ giúp tiết kiệm nhiên liệu mà các lái xe cần chú ý.

Những mẹo nhỏ trên tưởng như đơn giản nhưng lại giúp bạn tiết kiệm xăng khi lái xe lôi và tránh được những hỏng hóc của máy móc hơn. Hãy thực hiện hàng ngày để mang lại những lợi ích tốt nhất.


Bài viết liên quan
THÔNG TIN CHI TIẾT XE
Thông tin chi tiết xe ba bánh...
Chi tiết
Tìm hiểu về Ben thủy lực của xe ba bánh
Đối với những loại xe ba gác thì nâng lên hạ xuống thùng hàng chính là tác dụng của ben thủy lực. Đây là một thiết bị, một “trợ thủ” đắt lực cho tài xế khi phải tiến hành bốc dỡ hàng hóa....
Chi tiết
LÝ DO NÊN MUA XE BA BÁNH TẠI CƠ KHÍ CHẾ TẠO HOA LÂM
 Với kinh nghiệm sản xuất và lắp ráp nhiều năm, chúng tôi tin rằng sẽ giúp quý khách tìm được chiếc xe ưng ý nhất....
Chi tiết

0902 757 469

X

XE BA BÁNH NAM ĐỊNH . COM

Bạn cần tư vấn về sản phẩm ?